Điều giản dị trong ngày sinh nhật của divo Tùng Dương

Tùng Dương, người được xem là divo duy nhất của làng nhạc Việt đón tuổi mới “chẳng giống ai”, đó là dành cả buổi đi thăm các nhạc sĩ gạo cội và tối thì trình diễn hai ca khúc liên tiếp trong chương trình “Bài hát yêu thích” với tư cách Ca sĩ của tháng.

Tùng Dương là một trong những ca sĩ đặc biệt trong những ca sĩ đặc biệt. Nam ca sĩ không những sở hữu giọng hát đẹp, tư duy âm nhạc riêng biệt mà còn có phong cách hoạt động nghề nghiệp hết sức tử tế. Tùng Dương không thuộc số những ca sĩ a dua theo trào lưu âm nhạc Hàn Quốc, Thái Lan hay bất cứ nước nào. Nam ca sĩ luôn ý thức được bản sắc văn hóa Việt trong các ca khúc mà mình thể hiện. Đó cũng là lý do khiến Tùng Dương không ngại làm mới những ca khúc đi cùng năm tháng, cốt để “gạn đục, gợi trong” và gợi dậy tinh thần âm nhạc nhân văn và đẹp đẽ trong làng nhạc Việt.

Bước sang tuổi mới, thay vì mở bữa tiệc sinh nhật hoành tráng như nhiều ca sĩ khác vẫn làm hay đi du lịch, tham quan, giải trí ở các resort, khu du lịch sang trọng thì Tùng Dương lại quyết định làm một việc vô cùng giản dị mà ý nghĩa đó là đến thăm một số nhạc sĩ gạo cội trong làng nhạc Việt như Thế Song, Doãn Nho, Phạm Tuyên và đến viếng nhạc sĩ An Thuyên vừa mới qua đời.

IMG_1633

Tùng Dương và tác giả của “Chiếc khăn Piêu”

Không phải ngẫu nhiên mà các nhạc sĩ gạo cội luôn dành tình cảm yêu thương và sự quý mến cho ca sĩ Tùng Dương. Với họ, Tùng Dương là một người chẳng những hết mình, trăn trở với nghệ thuật, chẳng những là một giọng hát hay mà còn là một trong những nam ca sĩ tuổi đời còn trẻ mà đã cống hiến và ý thức được sự cống hiến với nghệ thuật, điều mà không phải ai cũng làm được.

Chia tay các nhạc sĩ gạo cội với những cái ôm thắm thiết, khán giả thấy Tùng Dương xuất hiện trong chương trình “Bài hát yêu thích” tháng 9 vào đúng ngày sinh nhật với tư cách “Ca sĩ của tháng”. Nam ca sĩ trình bày liền hai ca khúc và ca khúc nào cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả theo dõi trực tiếp tại trường quay. Lời chúc mừng sinh nhật của nhạc sĩ Huy Tuấn có lẽ cũng là lời chúc mừng, lời gửi gắm của những người yêu nhạc, những người hâm mộ dành cho giọng ca “Chiếc khăn Piêu”.

ImageHandlerashx

Tùng Dương là nam ca sĩ quen thuộc của chương trình “Bài hát yêu thích”

Tùng Dương có thể “quái” trên sân khấu nhưng điều làm Tùng Dương khác biệt đó chính là sự chân thành và giản dị. Và làng nhạc Việt cần những điều giản dị đến từ những ca sĩ như vậy!

Lê Quang Đức

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s