Dấu ấn Siu Black: Tiếng hát ngân lên như “đốt lửa trời”

Chân dung nữ ca sĩ người dân tộc Bana đã được khắc họa bằng chính những nốt nhạc trong liveshow Dấu ấn tối ngày 7/3 vừa qua. Siu Black đã hát cho một đời đam mê, một đời giông tố.
Một đời đam mê, một đời giông tố
 
Siu Black vẫn rực lửa như ngày nào trong những sáng tác của Nguyễn Cường chỉ có điều nụ cười đã không còn được sảng khoái như xưa. Nữ ca sĩ trở lại trong bộn bề lo âu nên khán giả có thể dễ dàng nhận ra cách thể hiện ca khúc của Siu có gì đó như nghẹn lại. Ngoài “vùng an toàn” là những ca khúc Tây Nguyên, Siu Black cũng trình bày một số sáng tác của các nhạc sĩ khác như Trịnh Cộng Sơn, Phú Quang,… đặc biệt nữ ca sĩ thể hiện một ca khúc nước ngoài là Without You – một tình khúc đã từng được Mariah Carey thể hiện thành công.
 
feb4001c1_a2.jpg
Chân dung giọng ca Tây Nguyên đã được khắc họa thông qua Dấu ấn tối 7/3 (Ảnh: Châu Quốc Hùng – Vnexpress)
 
Cuộc đời của nữ ca sĩ người dân tộc Bana đã được khắc họa bằng chính những nốt nhạc. Thông qua các ca khúc với những cung bậc cảm xúc khác nhau người ta thấy một Siu Black khi thì rực lửa, bùng cháy với Ngọn lửa cao nguyên, Ly cà phê Ban Mê; khi thì khao khát, đắm say với Em muốn sống bên anh trọn đời, Đôi mắt Pleiku; khi thì lại da diết, xúc cảm với Không phải bởi mùa thu,…
 
 
 
Siu Black trình bày một ca khúc của Phú Quang (Nguồn Video: Kênh Dấu ấn – Youtube)
 
Siu Black – một đời đam mê nhưng cũng là một đời giông tố. Thông qua âm nhạc chân dung của Siu đã được khắc họa từ những ngày đầu tham gia ca hát chuyên nghiệp đến những tháng ngày khó khăn khi hôn nhân tan vỡ và đến cả một giai đoạn khủng hoảng tương đối dài vừa qua. Hành trình người đàn bà 50 tuổi với gần 20 năm ca hát thực sự đã gây nhiều xúc động đến khán giả có mặt trực tiếp tại liveshow và những người theo dõi qua truyền hình.
 
Một dấu ấn đẹp trên nhiều bình diện
 
Siu lộng lẫy và thăng hoa trên sân khấu với các sản phẩm thiết của Đỗ Mạnh Cường. Bàn tay của nhà thiết kế tài năng đã giúp nữ ca sĩ trẻ trung và hiện đại hơn. Một giọng hát đẹp trong những bộ cánh đẹp để phản ánh một tâm hồn nghệ sĩ đẹp mang tên Siu Black. Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy “họa mi núi rừng đẹp như thế, hát hay như thế và hát nhiều như thế”.
 
Sự xuất hiện của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được xem là một món quà đối với Dấu ấn của Siu. Nữ ca sĩ không giấu được xúc động trước tình cảm mà “đàn em” dành cho mình. Siu Black và Đàm Vĩnh Hưng vốn không có quan hệ quá thân thiết nhưng sự xuất hiện của Mr. Đàm một lần nữa khẳng định trong giới nghệ sĩ vẫn luôn có một tinh thần đồng nghiệp lành mạnh, giúp đỡ lẫn nhau. Phần trình diễn ca khúc Phận tơ tằm của Đàm Vĩnh Hưng được nhận xét là không thể nào hợp hơn được nữa. Phận tơ tằm như một tiếng lòng của Siu Black lúc này.
 
 
 
Siu Black thể hiện ca khúc của Nguyễn Cường đã gắn liền với tên tuổi của mình (Nguồn: Kênh Dấu ấn – Youtube)
 
Siu đã hơn một lần khóc trên sân khấu vì cảm động trước tình cảm mà Ban tổ chức, đồng nghiệp và khán giả dành cho mình. Ca khúc “Cảm ơn” được Siu cất lên trong một tâm trạng nghẹn ngào khiến nhiều người đã rơi nước mắt. Một liveshow đẹp trên nhiều bình diện từ dàn dựng sân khấu đến bè, phối khí, song ca và hơn cả là giọng hát của Siu vẫn đẹp như ngày nào, vẫn sang sảng, nội lực và đầy tình cảm. Tiếng hát của giọng ca K’bing ơi ngân lên như đốt cháy cả một không gian âm nhạc rộng lớn.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s