“Cơn gió” nào đưa Siu trở lại?

Siu trở lại vào ngày 7 tháng 3 tới đây sau biến cố lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc. Người hâm mô hy vọng nữ ca sĩ người dân tộc Bana vẫn sẽ là “họa mi của núi rừng”, “nham thạch” của Tây Nguyên và “núi lửa” của làng nhạc Việt.
Tình yêu đã đưa Siu trở lại
 
Sau một thời gian dài vắng bóng trên các sân khấu âm nhạc, Siu Black sẽ trở lại với số tháng 3 của chuỗi liveshow “Dấu ấn”. Ngay sau khi thông tin về đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát của Siu Black được công bố đã tạo nên một “cơn sốt” trong làng nhạc. Nhiều người ngạc nhiên vì không hiểu tại sao Siu có thể trở lại khi mà chưa có bất cứ thông tin nào khẳng định rằng nữ ca sĩ đã trả hết nợ. Thế nhưng sự thật là Siu Black sẽ trở lại và làm lại cuộc đời mình ở tuổi gần 50. Không ai khác mà chính là tình yêu của khán giả, người hâm mộ đã đưa nữ ca sĩ trở lại.
 
d969a23cf_anh1.jpg
Siu là “nham thạch” của âm nhạc Tây Nguyên (Ảnh: Chương trình Dấu ấn)
 
Hai mươi năm ca hát Siu đã từng là “biểu tượng” của âm nhạc Tây Nguyên. Nhắc đến Siu là người ta nhớ đến hình ảnh một nữ ca sĩ rực lửa trong giọng hát và bùng cháy trong cách thể hiện. Sở hữu giọng nữ cao kịch tịch (Dramatic soprano), quãng giọng rộng và cột hơi khỏe Siu Black thích hợp với nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng thành công hơn cả với Pop – Rock. Siu từng được xem là “bóng hồng” âm nhạc của Nguyễn Cường theo nghĩa nhạc sĩ và ca sĩ. Nhiều ca khúc của Nguyễn Cường được Siu thể hiện thành công và tạo thành một cái “bóng” không dễ vượt qua cho những người đi sau. Trong âm nhạc, Siu cũng từng thử sức mình với nhạc trữ tình, nhạc quốc tế dẫu không để lại quá nhiều ấn tượng nhưng cũng được nhiều người yêu thích. Ít ai biết rằng Siu từng thể hiện một số sáng tác của Trịnh Cộng Sơn và đặc biệt thành công với ca khúc “Ướt mi”.
 
d969a23cf_lacktrolaivoiliveshowkhungdaunammoi01424794225.jpg
Siu trở lại vì Siu vẫn được người yêu nhạc chờ đợi (Ảnh: Chương trình Dấu ấn)
 
Siu có một sức hút cực kỳ lớn trong âm nhạc, nữ ca sĩ có thể “hâm nóng”, “thổi bùng” một sân khấu  và “khuấy động” khán giả ngồi dưới. Trong Siu có một chất lửa được ví như nham thạch mà không phải ca sĩ nào cũng có được. Chính vì thế mà Siu luôn được yêu quý bởi những người yêu nhạc. Người ta có thể không quá hâm mộ Siu nhưng người ta vẫn thích chị vì người ta không thể nào ghét một ca sĩ luôn cháy hết mình với khán giả. Nhận biết được tình yêu của khán giả dành cho Siu chưa bao giờ vơi cạn nên đơn vị tổ chức chuỗi liveshow “Dấu ấn” mới mạnh dạn mời Siu và còn cất công về tận Tây Nguyên để quay phim, chụp hình cung cấp những hình ảnh đầu tiên cho báo giới và công chúng.
 
Siu trở lại vì Siu là “họa mi”
 
Còn với Siu Black, nữ ca sĩ trở lại vì tình yêu khán giả trong chị chưa bao giờ hết. Siu có thể lựa chọn cho mình một cuộc sống ở ẩn không mấy ai biết đến trên những núi đồi Tây Nguyên lộng gió sau scandal “vỡ nợ”. Nhưng Siu trở lại vì Siu là ca sĩ, là “họa mi” của núi rừng Tây Nguyên mà như hơn một lần chị đã chia sẻ là họa mi thì phải hát. Chỉ có hát mới là cách đền đáp xứng đáng nhất tình cảm mà khán giả dành cho chị.
 
6d39f2e74_anh12203.jpg
Mặt trời ngày nào đang ở trên môi Siu (Ảnh: Chương trình Dấu ấn)
 
Trước thềm liveshow “Dấu ấn” Siu sẵn sàng chia sẻ với truyền thông rằng mình lo lắng, thậm chí là tụt huyết áp và mất ngủ vì chuẩn bị cho đêm diễn. Nhưng điều đó càng góp phần chứng tỏ Siu sợ khán giả sẽ thất vọng hoặc cảm thấy không thỏa mãn với hy vọng của mình. Siu vẫn là một nữ ca sĩ người dân tộc đầy “hồn nhiên”, đầy vẻ chân chất, thật thà như vốn dĩ bản tính người Tây Nguyên là vậy.
 
Sự trở lại của Siu là sự trở lại của “nham thạch”, là dòng chảy âm nhạc nóng bỏng trong làng nhạc Việt. Chính tình yêu đã là cơn gió đưa Siu trở lại và Siu vẫn sẽ hát bằng chính tình yêu đó. Khán giả và người hâm mộ hy vọng Dấu ấn sẽ không chỉ là một liveshow âm nhạc trở lại rồi “mất tích” mà sẽ là một khởi đầu mới tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió,  và đầy tỉnh táo của giọng hát “Ly cà phê Ban Mê”.
 
“Mặt trời ngày nào” đang “nở” trên môi Siu…
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s