MV “Tết bình an”: Câu chuyện “lá rách đùm lá tả tơi” của rapper Luny

“Trong khi chúng ta tất bật sắm sửa, quây quần chuẩn bị năm mới bên gia đình và người thân thì ở ngoài kia còn bao mảnh đời vất vả vẫn mưu sinh qua ngày, cái tết với họ thật xa vời. Mình mong mọi người hãy chung tay góp sức mang cái tết đến gần với họ hơn. Hãy tặng cho họ một cái tết ấm áp và hạnh phúc! ” – tác giả “Tết bình an” – MV đang làm xúc động cộng đồng mạng chia sẻ với phóng viên Sóng trẻ.
 
Khi “lá rách đùm lá tả tơi”
 
Câu chuyện về chàng trai bán báo dạo với thu nhập không thể nào ít ỏi hơn được nữa nhưng hàng ngày vẫn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình trong MV “Tế bình an” đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Và thông điệp của MV đã được truyền tải một cách chân phương nhất rằng đôi khi đâu phải chỉ có lá lành mới đùm lá rách mà có cả “lá rách đùm lá tả tơi”.
 
943a30b0c_dsc00197.jpg
Vũ Anh Duy tham gia chương trình Từ thiện thật
 
Rapper Luny tên thật Vũ Anh Duy chàng sinh viên có sở thích làm phim, sáng tác nhạc và là một trong những rapper đang được biết đến. Điểm đặc biệt ở Luny mà không phải ai cũng làm được đó là hết lòng vì các công việc từ thiện, anh đã tham gia nhiều chương trình giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Mới đây Luny giới thiệu trên trang cá nhân một MV xúc động với chủ đề đón xuân nhưng mang thông điệp về tình yêu thương và sự san sẻ giữa con người với con người.
 
“Của cho không bằng cách cho”
 
Luny chia sẻ rằng thông điệp mà anh muốn truyền tải là “Dù Tết đã đến gần nhưng đâu đó vẫn còn những con người đang vất vả mưu sinh và thậm chí có cả những con người không có Tết”. Luny đã làm MV bằng chính những cảm nhận của anh và những gì mà anh thu lượm được sau những chuyến đi từ thiện.
 
943a30b0c_anh_1.jpg
Với Luny “Của cho không bằng cách cho”
Ít tai biết rằng chi phí làm MV hoàn toàn do Luny và nhóm ê kíp tự lo. Nhưng Luny có lẽ điều đó không quan trọng, với anh điều quan trọng là anh đã gửi gắm được một thông điệp nhân văn tới mọi người. Cũng như Luny chia sẻ “Của cho không bằng cách cho” đâu phải cứ giàu có mới làm được từ thiện, từ thiện chỉ đơn giản là sự sẻ chia yêu thương và giúp đỡ những người khó khăn từng những điều nhỏ nhất có thể làm.
 
Xem MV của Luny khiến chúng ta nhớ đến một câu chuyện “Người ăn xin”, hiện có trong sách giáo khoa tiểu học, Một cậu bé gặp một người đàn ông ăn xin già, người đàn ông ăn xin chìa tay về phía cậu bé, cậu bé lúng túng quá vì cậu chẳng có gì trong người, không tiền bạc, không vật chất. Nhưng cậu bé vẫn tiến lại gần ông lão,  cậu bé nắm chặt lấy bàn tay run rẩy của ông và nói rằng: “Ông đừng giận cháu. Cháu không có gì để cho ông cả”… Người ăn xin với đôi môi tái nhợt nở nụ cười, tay ông siết chặt tay cậu bé: “Cảm ơn cháu! Như vậy là cháu đã cho lão rồi”. 
MV “Tết bình an” do Luny và những người bạn cộng sự thực hiện
Lê Quang Đức
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s